รีวิวหนังสุดหน้ากลัว Bloodride รถด่วนสายนี้มีแต่เรื่องสยอง!

ถ้าคุณไม่อยากดูซีรีส์ประเภทยาวเฟื้อยเกิน 6 ตอนจบ หรือไม่ชอบเรื่องราวที่ต้องดูติดต่อกันตลอดเวลา อยากเปลี่ยนเรื่องกลางทางเพื่อไปหาอย่างอื่นทำ บางทีซีรีส์สยองขวัญสัญชาตินอร์เวย์อย่าง Bloodride อาจจะเป็นผลงานที่ทำให้ชีวิตคุณตื่นเต้นได้วันละประมาณ 40 นาที

หากคุณรู้สึกว่าการฟังภาษาที่ 3 นอกจากภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่ไม่ยากเย็นจนเกินไป เราอยากให้คุณลองฟังตัวละครในเรื่องพูดกันเป็นภาษานอร์วิเจียน ถือเป็นภาษาที่แปลกใหม่และฟังไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครรู้สึกว่าฟังแล้วปวดหัว Bloodride มีเวอร์ชั่นพากย์ภาษาอังกฤษทับ แต่อาจจะดูแล้วขัดๆ นิดหน่อยเพราะอารมณ์ปากนักแสดงขยับอย่าง ประโยคที่พูดออกมาเป็นอีกอย่าง ดังนั้นเราแนะนำว่าให้ดูเป็นเสียงต้นฉบับแล้วเปิดเป็นซับไตเติ้ลภาษาไทยเป็นดีที่สุด

Bloodride

การเรียงร้อยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรีส์นี้อาศัยการที่ตัวละครจากเรื่องสั้นทั้ง 6 เรื่องกำลังนั่งรถบัสโดยสารไปยังจุดหมายปลายทาง ด้วยสภาพบนรถที่ไฟมืดสนิท แถมสีหน้าค่าตาตัวละครแต่ละตัวก็ดูอมทุกข์และปิดบังความลับบางอย่างไว้ โดยถ้าเรื่องราวในตอนนั้นๆเกิดขึ้นกับตัวละครใด กล้องก็จะเคลื่อนไปยังกลุ่มตัวละครจากเรื่องนั้นๆพร้อมกับปุ่มสัญญาณเตือนสีแดงที่คนขับรถ (หน้าตาโรคจิต) ซึ่งติดขึ้นและบอกคนดูว่า พร้อมหรือยังที่จะพบกับเรื่องราวสุดสยอง